Cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng được tuyển dụng sau ngày 10/10/2017

Ngày hỏi:06/09/2017

Cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng được tuyển dụng sau ngày 10/10/2017 được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác trong đơn vị Quân đội nhân dân tại Khánh Hòa. Vừa qua, tôi được biết nhà nước vừa ban hành quy định mới hướng dẫn việc chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng và sắp có hiệu lực thi hành trên thực tế. Tôi thắc mắc không biết trường hợp công nhân quốc phòng được tuyển dụng sau ngày quy định mới này có hiệu lực sẽ chuyển xếp lương như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Hà Giang (giang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Từ ngày 10/10/2017, Thông tư 207/2017/TT-BQP về hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành chính thức có hiệu lực. Theo đó, Thông tư này hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng quy định tại Điều 4 Nghị định số 19/2017/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chế độ tiền lương của công nhân quốc phòng và chế độ phụ cấp thâm niên đối với viên chức quốc phòng (sau đây gọi tắt là Nghị định số 19/2017/NĐ-CP).

  Cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng được tuyển dụng sau ngày 10/10/2017 là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 6 Điều 4 Thông tư 207/2017/TT-BQP. Cụ thể như sau:

  a) Xếp loại, nhóm lương

  Bố trí đúng yêu cầu trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm và xếp loại, nhóm lương như sau:

  Được bố trí đúng yêu cầu trình độ đại học theo vị trí việc làm thì xếp vào Nhóm 1 Loại A; được bố trí đúng yêu cầu trình độ cao đẳng theo vị trí việc làm thì xếp vào Nhóm 2 Loại A; được bố trí đúng yêu cầu trình độ trung cấp theo vị trí việc làm thì xếp vào Loại B; được bố trí đúng yêu cầu trình độ sơ cấp theo vị trí việc làm thì xếp vào Loại C Bảng lương công nhân quốc phòng.

  b) Xếp bậc lương

  Xếp vào Bậc 1 theo loại, nhóm lương đã xác định tại điểm a khoản này.

  c) Thời điểm nâng bậc lương lần sau được tính từ tháng tuyển dụng công nhân quốc phòng.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cách chuyển xếp lương đối với công nhân quốc phòng được tuyển dụng sau ngày 10/10/2017. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 207/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn