Cách tính lương nếu làm thêm giờ vào Tết Nguyên đán

Ngày hỏi:17/01/2017

Cho tôi hỏi như sau: tết này tôi đi làm hết 12 ngày thì tiền lương của tôi được tính thế nào? Có quyền lợi gì không? Mong nhận được phản hồi từ anh/chị, tôi chân thành cám ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

   1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

   a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

   b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

   c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

   Ngoài ra, theo Điều 8 Nghị định 45/2013/NĐ-CP thì:

   Thời gian nghỉ Tết Âm lịch theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật lao động do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch. Như vậy, nếu chị đi làm 12 ngày vào dịp lễ Tết năm nay thì sẽ có 5 ngày được hưởng 300% lương. Còn 7 ngày còn lại nếu không phải rơi vào nghỉ hàng tuần của công ty chị là thứ 7 hoặc chủ nhật thì chị vẫn sẽ hưởng lương như ngày làm việc bình thường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn