Cách tính lương thêm giờ vào ngày lễ

Ngày hỏi:28/08/2015
Công ty tôi trả lương theo hình thức trả lương tháng. Vào ngày lễ nếu nhân viên không đi làm thì được trả 100% lương cho ngày lễ, nếu đi làm thì được trả 300% lương làm thêm giờ vào ngày lễ (trong 300% này đã bao gồm 100% lương trả cho ngày lễ) Xin hỏi cách tính lương thêm giờ vào ngày lễ như trên có đúng quy định không?

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1, Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ) quy định về Tiền lương làm thêm giờ có nội dung như sau:

   “1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

   a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

   b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

   c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày”.

   Như vậy, khi người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ theo thỏa thuận thì công ty phải trả 300% tiền lương của ngày làm việc hưởng lương theo tháng và trả thêm 100% tiền lương của ngày nghỉ Lễ có hưởng lương. Việc công ty trả lương cho người lao động khi đi làm vào ngày nghỉ Lễ 300% (trong 300% này đã bao gồm 100% lương trả cho ngày nghỉ Lễ) là chưa đúng quy định hiện hành. Sở Lao động-TB&XH trả lời đểbạn được biết./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cách tính lương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn