Cách tính ngày đi đường khi nghỉ phép hằng năm

Ngày hỏi:15/02/2019

Tôi nghỉ phép 1 năm được 12 ngày và thâm niên công tác của tôi 5 năm được thêm 01 ngày. Tổng thời gian đi đường cả đi lẫn về của tôi là 4 ngày. Vậy xin hỏi luật sư thời gian đi đường cả đi lẫn về của tôi được tính là bao nhiêu ngày?

Cẩm Nguyên (***@gmail.com)

  Nội dung này được NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Bộ Luật lao động 2012thì:

   Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

   Như vậy, khi người lao động nghỉ phép năm có thời gian đi đường cả đi và về từ 02 ngày trở xuống thì số ngày đi đường đó nằm trong số ngày nghỉ phép theo quy định, không được tính thêm thời gian đi đường.

   Nếu đi nghỉ phép năm bằng phương tiện ô tô, tàu thủy, tàu hỏa mà số ngày cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hàng năm.

   Theo thông tin Anh/Chị cung cấp thì thời gian đi đường cả đi và về của Anh/Chị là 04 ngày, thì kể từ ngày thứ 03 Anh/Chị bắt đầu được tính ngày đi đường. Như vậy, Anh/Chị được tính thêm 02 ngày đi đường (ngoài ngày nghỉ phép hằng năm) cho các ngày đi đường từ ngày thứ 03 đến hết ngày thứ 04.

   Ban biên tập thông tin đến Anh/Chị!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn