Cách tính thời gian tính thâm niên

Tôi là giáo viên dạy hợp đồng ở trường tiểu học từ năm 1999 và đến năm 2002 tôi bắt đầu tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc,nhưng mãi đến năm 2005 tôi mới có quyết định biên chế chính thức. Vậy t của tôi được tính từ khi nào và cách tính ra sao? 

  Nội dung này được Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau: Căn cứ vào điểm a,b khoản 1, điều 2 thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011 của Liên bộ Giáo dục đào tạo, bộ Nội vụ, bộ Tài chính, bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính Phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo thì: “Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau: a.Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng BHXH bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập; b. Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng BHXH bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập.. ……” Trường hợp của bạn, làm giáo viên dạy hợp đồng ở trưòng Tiểu học từ năm 1999 nhưng đến năm 2002 mới bắt đầu tham gia BHXH bắt buộc và đến năm 2005 bạn mới có quyết định biên chế chính thức. Vì vậy bạn có đủ điều kiện để hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề (nhà giáo trong biên chế và có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm ) Căn cứ vào hướng dẫn tại điểm a khoản 1 điều 2 của Thông tư liên tịch số 68/2011 nói trên, bạn sẽ có thời gian để tính hưởng chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo kể từ năm 2002 (thời điểm bạn đóng BHXH bắt buộc). Về cách tính mức phụ cấp Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến những mốc thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên, đó là: Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu; Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên; Thời gian nghỉ ốm đau vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.


  Nguồn:

  Trang Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn