Cách tính và phương thức chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội

Ngày hỏi:24/02/2018

Cách tính và phương thức chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Hân hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về chế độ ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cách tính và phương thức chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách tính và phương thức chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định tại Khoản 1.3 Mục II Thông tư 167/2008/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề và bồi dưỡng đối với lao động biểu diễn nghệ thuật trong quân đội do Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   a) Cách tính:

   Phụ cấp ưu đãi theo nghề được tính trên mức lương cấp hàm, ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), được xác định theo công thức sau:

   Phụ cấp ưu đãi theo nghề được hưởng

   =

   Mức lương tối thiểu chung

   x

   Hệ số lương theo cấp hàm, ngạch, bậc hiện hưởng + Hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo + % (quy ra hệ số) phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)

   x

   Mức phụ cấp ưu đãi theo nghề được hưởng theo quy định

   b) Phương thức chi trả:

   Phụ cấp ưu đãi theo nghề được trả cùng tiền lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

   Trên đây là tư vấn về cách tính và phương thức chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề với lao động nghệ thuật trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 167/2008/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn