Cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được quy định ra sao?

Ngày hỏi:12/05/2018

Cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Tố, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là việc cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được quy định tại Điều 12 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006, cụ thể như sau:

   - Doanh nghiệp dịch vụ được cấp lại Giấy phép khi Giấy phép bị mất, bị cháy, bị hư hỏng.

   - Hồ sơ cấp lại Giấy phép bao gồm:

   + Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép của doanh nghiệp dịch vụ;

   + Giấy phép bị hư hỏng hoặc văn bản xác nhận của cơ quan công an nơi doanh nghiệp dịch vụ đặt trụ sở chính trong trường hợp Giấy phép bị mất, bị cháy.

   - Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định tại khoản 2 Điều này, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cấp lại Giấy phép cho doanh nghiệp dịch vụ.

   - Doanh nghiệp được cấp lại Giấy phép theo quy định tại khoản 1 Điều này phải nộp lệ phí bằng năm mươi phần trăm mức lệ phí cấp Giấy phép quy định tại khoản 4 Điều 10 của Luật này.

   Trên đây là một số quy định về cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài . Để biết rõ và vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn