Chấm dứt hợp đồng không báo trước

Ngày hỏi:05/08/2014

Em tên Nhân, em đã kí hợp đồng lao động 1 năm với CTCP Đầu Tư Giáo Dục Cleverlearn từ ngày 1/3/2014-1/3/2015. Nhưng đến chiều 15h ngày  11/7/2014, người quản lý có gọi em đến và chấm dứt hợp đồng không báo trước với em. Đến ngày 5/8/2014, em có lên để nhận lương thì người quản lý nói rằng em không làm hết trách nhiệm là bàn giao lại công việc, nên em chỉ nhận được lương của 10 ngày làm việc trong tháng 7. Vậy thưa luật sư, công ty này có vi phạm về luật lao động không ah? Em có đọc qua luật là nếu chấm dứt hợp đồng không báo trước thì phải đền bù 1 tháng lương theo quy định pháp luật Việt Nam có đúng không ah?

  • Chấm dứt hợp đồng không báo trước
   (ảnh minh họa)
  • Công ty đường đột chấm dứt hợp đồng lao động với em như vậy, không có lý do hợp lý, không báo trước là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Do vậy, em có quyên khởi kiện công ty tại tòa án nhân d6an quận/huyện nơi công ty có trụ sở để yêu cầu: 1/ nhận em trở lại làm việc, 2/ Thanh toán tiền lương cho em đầy đủ kể từ ngày chấm dứt trái pháp luật cho đến khi nhận em vào trở lại làm việc, 3/ Bồi thường cho em ít nhất 2 tháng lương. Trong trương hợp em ko muốn trở lại làm việc thì ngoài các quyền lợi nêu trên còn phải xem xét hỗ trợ thêm để em chấm dứt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn