Chấm dứt hợp đồng lao động sau thời gian nghỉ không lương

Ngày hỏi:20/11/2014

Trong thời gian e làm việc có sảy ra vài sai xót nên cty cho e nghỉ không lương 1 tháng sau khi hết thời gian sẽ xắp xếp công việc mới cho e.nhưng hết thời gian ma cty không nói gì cả đồng thời e nghỉ được 3 tuần e mới nhận được quyết định nghỉ mà trong quyết định có nói có thể sẽ chấm đứt hợp đồng trước thời hạn.e rất hoang mang không biết như thế thi cty có sai khi chấm dứt HDld trước thời hạn không? Cty có phải bồi thường hợp đồng cho e không? Thời gian e ký HĐ với cty la 12 tháng từ tháng 3/2014 đến hết tháng 2/2015. bên cty cũ đang nợ tiền bảo hiểm hơn 1 năm chưa đóng nên e cũng chưa chốt sổ được chuyển sang cty mới e đóng tiếp vào vậy e có được hưởng chế độ thất nghiệp không?và được hưởng từ thời gian nào?

  • Các vấn đề em hỏi luật sư trao đổi như sau: 1/ Công ty thỏa thuận cho em nghỉ không lương 1 tháng và nói sau thời gian nghỉ không lương sẽ sắp xếp bố trí công việc khác phù hợp cho em thì phải thực hiện theo đúig thỏa thuận chứ nếu hết thời gian nghỉ không lương 1 tháng mà chấm dứt với em là sai phạm. 2/ Công ty còn nợ tiền BHXH thì làm sao người lao động khi nghỉ việc được giải quyết chế độ trợ cấp BHTN được. Do vậy, phải đề nghị công ty thanh toán tiền BHXH còn nợ để được giải quyết chế độ theo đúng quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn