Chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với người lao động làm việc theo dự án?

Ngày hỏi:24/04/2012

Chào Luật sư, Công ty tôi có ký hợp đồng thời hạn 1 năm với 6 người để làm dự án. Tuy nhiên, dự án đã hoàn thành trước thời hạn 4 tháng. Công ty tôi muốn chấm dứt hợp đồng với 6 người này nhưng không biết nên làm thế nào để không vi phạm pháp luật. Hiện tại, công ty đang muốn thỏa thuận trả 50% lương cho 6 nhân viên này cho 4 tháng cuối theo đúng thời hạn hợp đồng.  Như vậy có đúng luật không?  Nhờ luật sư tư vấn để có cách giải quyết chế độ đúng luật cho 6 nhân viên trên. Xin chân thành cảm ơn. Đại diện công ty - Lê Thị Hiếu

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với người lao động làm việc theo dự án?
   (ảnh minh họa)
  • Thứ nhất: pháp luật có quy định các trường hợp chấm dứt hợp đồng do các bên thỏa thuận. Vì vậy, Nếu thỏa thuận được với người lao động về việc chấm dứt hợp đồng lao động thì hoàn toàn hợp pháp.
   Thứ hai: Nếu không thỏa thuận được việc chấm dứt hộp đồng lao động thì công ty bạn khó có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp nêu trên, vì lý do trên không thuộc trường hợp người sử dụng lao đông có quyền đơn phương chấm dứt hợp đông.
   Nếu muốn có tư vấn cụ thể và chính xác hơn để có thể tìm ra cách chấm dứt hợp đồng hợp pháp bạn phải cung cấp bản hợp đồng cụ thể, và các quy định nội bộ của công ty trên cơ sở đó mới có được tư vấn chính xác. Thường trong việc này lợi thế luôn luôn thuộc về người sử dụng lao đông.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn