Chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với phụ nữ đang mang thai

Ngày hỏi:06/06/2013

Em ký hợp đồng lao đồng thời hạn 1 năm (Từ 01/01/2013 đến 31/12/2013) với một công ty TNHH. Đến 01/7/2013 công ty có quyết định cho em nghỉ việc với lý do công ty đang gặp khó khăn nên giảm biên chế. Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 7. Vậy em muốn hỏi công ty làm như thế có đúng không? Và em được hưởng mức bồi thường cụ thể như thế nào từ công ty? Mức lương của em là 3.5 triệu/tháng và phụ cấp 300 nghìn/tháng.

  Nội dung này được Luật sư Lê Ngọc Lương tư vấn như sau:

  • Trước hết tôi xin khẳng định với bạn, trong thời gian bạn đang mang thai thì Công ty không có quyền cho bạn nghỉ việc vì bất kỳ lý do gì, trừ trường hợp bạn đồng ý nghỉ việc.

   Trường hợp Công ty cho bạn nghỉ việc, bạn đồng ý thì bạn sẽ được hưởng lương đến thời điểm nghỉ việc và trợ cấp từ Công ty nếu có.

   Trường hợp bạn không đồng ý nghỉ việc, nếu Công ty vẫn ép bạn nghỉ việc thì bạn có thể khiếu nại đến Phòng LĐ hoặc khởi kiện tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn