Chế độ cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

Ngày hỏi:31/03/2014
Tôi làm việc từ ở 1 cty có hợp đồng không thời han . Từ khi cty chưa cổ phần và nay đã cổ phần. tháng 2/ 2014 tôi xin chấm dưt H/đồng. thì tôi được chế độ như thé nào?

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012 có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 về trợ cấp thôi việc được quy định như sau:

   “1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

   2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội (từ ngày 01/01/2009 trở về sau) và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

   3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

   Ngoài ra đề nghị bạn liên hệ trực tiếp với công ty để được trả lời, hướng dẫn thêm chế độ của người lao động (nếu có)


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn