Chế độ của người lao động khi chấm dứt HĐLĐ

Ngày hỏi:30/05/2014

Chị gái tôi năm nay 49 tuổi đã đóng BHXH là 24 năm 9 tháng ( LĐ không xác định thời hạn ) . Nay vì lý do sức khỏe nên đã làm đơn xin chấm dứt HĐLĐ. Nhưng đơn gửi lên phòng Tổ chức và lãnh đạo công ty là ngày 10-3-2014 và vẫn đi làm bình thường . Nhưng đến ngày 5-4-2014 thì Công ty có quyết định chấm dứt HĐLĐ với chị tôi. Và chị tôi được nghỉ việc từ ngày 5-4-2014 và không nhận được một khoản tiền trợ cấp thôi việc nào cả . Vậy luật sư cho tôi hỏi Công ty đó đã làm đúng chính sách đối với người lao động chưa ? và đã đúng luật lao động chưa? Nếu làm sai thì trường hợp của chị tôi được hưởng trợ cấp thôi việc là bao nhiêu? Và cách tính như thế nào? ( Do Công ty có Quyết định nghỉ sớm và bắt chị em nghỉ chứ chị em vẫn muốn làm việc tại công ty đến sau 45 ngày kể từ ngày 10-3-2014 cho đúng luật lao động)

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Như vậy công ty chấp thuận theo đơn xin nghỉ việc và ra quyết địh nghỉ việc đối với chị gái của bạn, tuy nhiên công ty không giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc cứ mỗi năm làm việc được 1/2 tháng lương là sai quy định. Chị gái bạn có quyền làm đơn khiếu nại gửi đến Phòng LĐTBXH quận huyện đề nghị can thiệp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn