Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy bị tai nạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Ngày hỏi:26/07/2017

Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy bị tai nạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Anh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang tìm hiểu về chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy nhưng trong thời gian tham gia huấn luyện bị tai nạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy bị tai nạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy bị tai nạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC Hướng dẫn chế độ đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy, phục vụ chữa cháy và cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Công An - Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Người đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy bị tai nạn, tổn hại sức khỏe được cơ quan bảo hiểm chi trả chế độ tai nạn lao động theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

   Đối tượng được hưởng chế độ bao gồm: cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành.

   Trên đây là tư vấn về chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy bị tai nạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Huấn luyện nghiệp vụ
  Phòng cháy chữa cháy
  Tai nạn
  Bảo hiểm xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn