Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Ngày hỏi:26/07/2017

Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC Hướng dẫn chế độ đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy, phục vụ chữa cháy và cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Công An - Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Người chưa tham gia bảo hiểm xã hội hoặc người đã hưởng bảo hiểm xã hội một lần chết do tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy hoặc bị chết trong thời gian điều trị lần đầu do tai nạn khi tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy được đơn vị quản lý trực tiếp chi trả các chế độ như sau:

   a) Trợ cấp một lần khi chết bằng 36 lần mức lương cơ sở;

   b) Trợ cấp tuất một lần hoặc trợ cấp tuất hàng tháng, trợ cấp mai táng như quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch này.

   Đối tượng được hưởng chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm: cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành.

   Trên đây là tư vấn về chế độ đối với người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy bị chết không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2 Điều 10 Thông tư liên tịch 52/2015/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BTC Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn