Chế độ được hưởng khi chấm dứt HĐLĐ với trường dạy nghề

Ngày hỏi:06/06/2010

Tôi được nhận vào làm việc tại trường dạy nghề từ năm 1995, đến nay 2010 tôi xin chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) kể từ ngày 13 / 4 / 2010. Trong thời gian làm việc tại trường tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ đựơc giao và đến năm 2007 tôi xin học cao học. sau khi học được 1 năm nhà trường yêu cầu phải đăng ký bản cam kết sau khi tốt nghiệp cao học phải làm việc ở trường 10 năm. hiện nay tôi đang theo học đến tháng 09/2010 tốt nghiệp. Hiện nay tôi làm đơn chấm dứt HĐLĐ với nhà trường, nhà trường không đồng ý quyết định chấm dứt HĐLĐ, vì lý do tôi đã ký vào bản cam kết trên và thơi gian nhà trường quyết định vịêc chấm dứt HĐ của tôi ít nhất sau 45 ngày. Vậy tôi xin phép hỏi quý bảo hiểm trường hợp này của tôi nhà trường trả lời như vậy có đúng không? Và khi chấm dứt HĐLĐ tôi được chế độ gì? phải chi trả học phí các khoá đào tạo chuyên môn nghiệp vụ không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nếu bạn ký hợp đồng lao động dài hạn thì thời gian chấm dứt hợp đồng phải được thông báo ít nhất là 45 ngày như bạn trình bày là đúng. Các chế độ bảo hiểm xã hội mà bạn sẽ được hưởng theo qui định bao gồm: bảo lưu sổ BHXH, nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp BHXH 1 lần. Việc bồi hoàn học phí hoặc các khoản bồi hoàn khác là do thỏa thuận trước đây của bạn với nhà trường, bạn cần xem xét thật kỹ nếu bạn cảm thấy chưa thỏa đáng thì bạn có thể đến Sở Nội vụ để được giải thích thỏa đáng.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn