Chế độ nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm phim khoa học

Ngày hỏi:10/08/2017

Chế độ nhuận bút cho tác phẩm phim khoa học được quy định ra sao? Xin chào Ngân hàng Hỏi – Đáp Pháp luật! Tôi tên là Quý Tân, hiện đang làm nhạc sỹ. Tôi có tham gia cùng với một đoàn làm phim chuyên về làm phim khoa học. Vừa qua, chúng tôi vừa nhận được một hợp đồng làm một bộ phim khoa học cho dự án mới của một đài truyền hình địa phương, tôi không hiểu rõ chế độ nhuận bút được trả cho vị trí của tôi cũng như những vị trí khác trong ekip làm bộ phim này được quy định như thế nào. Qua thông tin tìm kiếm trên mạng, tôi biết đến Ngân hàng Hỏi – đáp pháp luật. Chính vì thế, tôi mong nhận được sự giải đáp từ Quý Ban biên tập cho thắc mắc của tôi như sau: Chế độ nhuận bút cho tác phẩm phim khoa học được trả như thế nào? Quy định này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Quý Tân (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm phim khoa học
   (ảnh minh họa)
  • Chế độ nhuận bút đối với tác phẩm phim khoa học được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 21/2015/NĐ-CP quy định về nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác như sau:

   Nhuận bút đối với tác phẩm điện ảnh (phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim phóng sự, phim hoạt hình), không phân biệt vật liệu ghi hình, căn cứ vào thể loại, chất lượng, được trả cho các chức danh sáng tạo tác phẩm điện ảnh theo tỷ lệ phần trăm (%) của chi phí sản xuất được duyệt như sau:

   Phim tài liệu, phim khoa học

   STT

   Chức danh

   Tỷ lệ phần trăm (%) chi phí sản xuất

   1

   Biên kịch

   4,21 - 5,50

   2

   Đạo diễn

   4,21 - 5,50

   3

   Quay phim

   2,15 - 3,00

   4

   Người dựng phim

   0,43 - 0,80

   5

   Thiết kế âm thanh

   0,86 - 1,40

   6

   Nhạc sĩ

   0,86 - 1,40

   7

   Họa sĩ

   1,00 - 1,50

   - Ngoài ra, Điều 6 của Nghị định này còn có một số quy định khác về chế độ trả thù lao, nhuận bút cho tác phẩm phim khoa học.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ nhuận bút đối với tác phẩm phim khoa học. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 21/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn