Chế độ phụ cấp công vụ

Ngày hỏi:31/03/2014

Tôi có quyết định tuyển dụng vào ngạch chuyên viên từ tháng 12 năm 2013. Hiện tôi đang thực hiện chế độ tập sự. Vậy tôi muốn hỏi tôi có được hưởng 25% phụ cấp công vụ không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Do câu hỏi của bạn chưa cung cấp đủ các thông tin (bạn được tuyển dụng thuộc đối tượng là công chức hay viên chức, hiện đang công tác tại cơ quan, đơn vị nào). Do vậy, Sở Nội vụ không xác định được bạn có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp công vụ không. Tuy nhiên, để bạn nắm bắt các thông tin có liên quan đến chế độ phụ cấp công vụ, Sở Nội vụ viện dẫn văn bản để bạn tìm hiểu, cụ thể như sau:

   Theo quy định tại Điều 2, Nghị định số 34/2012/NĐ-CP ngày 15/4/2012 của Chính phủ về chế độ phụ cấp công vụ, quy định về đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp công vụ. Theo đó, những người được cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng vào công chức (bao gồm cả công chức tập sự) làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước thì mới thuộc đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp công vụ./.

   (Theo Công văn số 212/SNV-QLCC,VC)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn