Chế độ phụ cấp khu vực

Ngày hỏi:07/12/2010

Hiện nay tôi đang công tác tại một cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Cụ thể tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Vậy tôi có được hưởng chế độ trợ cấp khu vực không? Hưởng như thế nào? Huyện Hàm Tân là huyện miền núi, nếu được hưởng chế độ trợ cấp khu vực thì tôi được truy lĩnh thời gian trước đây không được hưởng không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Nghị định 204 ngày 14/12/2004 của Chính phủ và Thông tư số 11 ngày5/1/2005 của liên Bộ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp khu vực như sau: - Về đối tượng áp dụng hưởng phụ cấp khu vực bao gồm 8 đối tượng trong đó có cán bộ công chức, viên chức… được xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định làm việc trong các cơ quan Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước. - Về nguyên tắc xác định phụ cấp khu vực căn cứ vào các yếu tố địa lý tự nhiên như: khí hậu xấu, thể hiện ở mức độ khắc nghiệt về nhiệt độ, độ ẩm, độ cao, áp suất không khí, tốc độ gió… cao hơn hoặc thấp hơn so với bình thường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người; xa xôi, hẻo lánh, đường xá, cầu cống, trường học, cở sở y tế, dịch vụ thương mại thấp kém, đi lại khó khăn ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của con người; Phụ cấp khu vực được quy định chủ yếu theo địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã nào thì hưởng theo mức phụ cấp khu vực của xã đó. Đối chiếu với địa bàn được hưởng phụ cấp ở tỉnh Bình Thuận thì huyện Hàm Tân được hưởng hệ số phụ cấp khu vực ở mức 0,1 gồm các xã: Tân Nghĩa, Tân Phúc, Sông Phan, Tân Đức, Tân Thắng, Sơn Mỹ và thị trấn Tân Minh. Như vậy bạn công tác tại thị trấn Tân Nghĩa nằm trên xã Tân Nghĩa, thì được hưởng phụ cấp khu vực ở mức 0,1 nhân với mức lương tối thiểu chung. Bạn chỉ được hưởng phụ cấp khu vực từ khi bạn chuyển công tác đến địa bàn mà địa bàn đó được hưởng phụ cấp khu vực


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn