Chế độ trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động

Ngày hỏi:28/07/2013

Xin chào luật sư, kính nhờ luật sư giải đáp giúp tôi Tôi là giảng viên công  tác tại trường Đại học từ năm 2004 theo hợp đồng LĐ không xác định thời hạn, ngày 13/5/2013 tôi nộp đơn xin chấm dứt HĐLĐ,  nhà trường ra quyết định chấm dứt HĐLĐ ngày 17/6/3013 và tôi cũng nghỉ việc từ 17/6/2013 (chưa đủ 45 ngày ), trước đó tôi đã bàn giao công việc đầy đủ. chấp nhận các khoản bồi thường chi phí đào tạo. Vậy theo trường hợp này: - Tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Nếu được thì tính từ khi nào? Do cơ quan trả hay bảo hiểm XH trả. - Tôi có phải bồi thường gì cho thời gian chưa đủ 45 ngày không Kính nhờ luật sư chỉ bảo, xin trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Nếu bạn chấp nhận bồi thường chi phí đào tạo thì bạn phải thanh toán khoản tiền này trước khi nghỉ.

   Về thời hạn báo trước bạn không tuân thủ nếu có yêu cầu khởi kiện bạn từ phía công ty , bạn có thể bồi thường nữa tháng tiền lương và tất nhiên bạn có vi phạm nên còn phụ thuộc nhà trường có xét cho bạn được trợ cấp thôi việc hay không, nếu có do nhà trường trả cho bạn trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là hưởng 1/2 tháng lương và phụ cấp nếu có.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn