Chi bồi dưỡng trực tiếp phục vụ đại hội công đoàn cấp tỉnh

Ngày hỏi:19/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Văn. Tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ chi tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể thắc mắc của tôi như sau: Chi bồi dưỡng trực tiếp phục vụ đại hội công đoàn cấp tỉnh là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi bồi dưỡng trực tiếp phục vụ đại hội công đoàn cấp tỉnh quy định tại Khoản 5 Điều 4 Quyết định 1993/QĐ-TLĐ năm 2016 về Quy định chế độ chi tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   - Chi bồi dưỡng trực tiếp phục vụ, bảo vệ trong suốt quá trình đại hội: cán bộ, nhân viên, lái xe, an ninh, lễ tân, bảo vệ, y tế, trực điện, nước, thông tin liên lạc,... tại hội trường, phòng họp, nơi ăn nghỉ của đại biểu và các điểm phải trực bảo vệ,... được khoán mức bồi dưỡng:

   + Đại hội công đoàn cấp tỉnh và tương đương, mức chi 120.000 đồng/người/ngày

   + Đại hội công đoàn cấp trên cơ sở mức chi 70.000 đồng/người/ngày

   Ban tổ chức đại hội quy định cụ thể số lượng người phục vụ.

   - Cán bộ, công nhân viên các đơn vị phục vụ hội trường, phòng họp, nơi ăn nghỉ của đại biểu và khách mời được ban tổ chức đại hội ký hợp đồng thuê không được hưởng chế độ bồi dưỡng theo quy định này.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn