Chi phí mở thẻ ATM để thanh toán lương do ai chi trả?

Ngày hỏi:20/08/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trường hợp mở thẻ ATM để thanh toán lương hàng tháng cho người lao động thì chi phí mở thẻ đồng loạt cho tất cả nhân viên do công ty hay người lao động chi trả? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 94 Bộ luật Lao động 2019 quy định về hình thức trả lương như sau:

   - Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

   - Người sử dụng lao động không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của người lao động; không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định.

   => Như vậy việc thanh toán lương qua tài khoản ngân hàng do người lao động và công ty thỏa thuận. Nếu mở thẻ ATM để thanh toán lương hàng tháng cho người lao động thì chi phí mở thẻ do công ty chi trả.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao dịch qua ATM
  Hoạt động ATM
  Lĩnh vực ATM
  Mức rút tiền ATM
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn