Chỉ tiêu và đơn vị để tính nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68

Ngày hỏi:12/11/2018

Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thy, tôi hiện đang làm việc theo hợp đồng 68 tại Hà Nội. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là về việc xét nâng bậc lương. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chỉ tiêu và đơn vị để tính nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68 được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập. (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chỉ tiêu và đơn vị để tính nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68 được quy định tại Điều 6 Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013 như sau:

   1. Tỷ lệ nâng bậc lương trước hạn

   Chỉ tiêu nâng bậc lương trước thời hạn bằng 10% tổng biên chế thực tế trả lương của đơn vị tính đến thời điểm ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

   2. Đơn vị tính chỉ tiêu nâng bậc lương trước thời hạn được xác định như sau:

   a. Cơ quan Bộ Tài chính là 01 đơn vị.

   b. Cơ quan Tổng cục và tương đương là 01 đơn vị.

   c. Mỗi Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố, Cục Hải quan, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực là 01 đơn vị.

   d. Mỗi đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ, đơn vị sự nghiệp thuộc các Tổng cục là 01 đơn vị. Trường hợp đối với đơn vị thuộc Tổng cục có số lượng biên chế thực tế dưới 10 người thì gộp lại xét chung với khối cơ quan Tổng cục.

   3. Nếu 10% tính trên tổng biên chế thực trả lương của đơn vị tại thời điểm 31/12 là số thập phân thì chỉ tiêu nâng bậc lương trước thời hạn được làm tròn theo nguyên tắc:

   a. Nếu phần thập phân nhỏ hơn 5 thì chỉ lấy phần nguyên (ví dụ: 5,49 thì lấy 5).

   b. Nếu phần thập phân bằng 5 trở lên thì cộng vào phần nguyên một đơn vị (ví dụ 5,50 thì lấy 6).

   Trên đây là nội dung quy định về chỉ tiêu và đơn vị để tính nâng bậc lương trước thời hạn đối với CCVC làm việc theo hợp đồng 68. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 3159/QĐ-BTC năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn