Chính sách đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi về nước

Ngày hỏi:18/12/2018

Tôi đã đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Sắp tới đây thì tôi sẽ về nước vì hết thời hạn trong hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi: Nhà nước ta có chính sách gì đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi về nước không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 59 và Điều 60 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006 thì người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi về nước sẽ được hỗ trợ việc làm và khuyến khích tạo việc làm. Cụ thể như sau:

   - Hỗ trợ việc làm

   + Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm thông báo cho người lao động về nước nhu cầu tuyển dụng lao động ở trong nước; hướng dẫn, giới thiệu người lao động đăng ký tìm việc làm phù hợp.

   + Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tiếp nhận và tuyển dụng người lao động về nước vào làm việc hoặc đưa đi làm việc ở nước ngoài.

   - Khuyến khích tạo việc làm

   + Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích người lao động về nước đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho mình và cho người khác.

   + Người lao động gặp khó khăn thì được vay vốn ưu đãi theo quy định của pháp luật để tạo việc làm.

   Trên đây là nội dung cung cấp về chính sách đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi về nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn