Chức năng của cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Chức năng của cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đã về hưu hiện đang sinh sống tại tỉnh Bình Phước, gần đây đọc trên báo tôi được biết pháp luật sắp có quy định về Cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng, nhưng tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Chức năng của Cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Ngọc Duyên (duyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức năng của cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 142/2017/TT-BQP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng, như sau:

    Tham mưu cho Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng; tổ chức, quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các mặt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn quân theo quy định của pháp luật và Bộ Quốc phòng.

    Như vậy, cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng có trách nhiệm tham mưu cho các cơ quan cấp trên và hiện chức năng quản lý về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng theo quy định của pháp luật.

    Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về chức năng của cơ quan An toàn, bảo hộ lao động Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 142/2017/TT-BQP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn