Chức năng của trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Chức năng của trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hà Nội, dạo gần đây tôi mới biết đến cơ quan trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội, nhưng có một thắc mắc mong anh/ chị giải đáp giúp như sau: Chức năng của trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Thu (minhthu***@gmai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức năng của trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội được pháp luật quy định được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 142/2017/TT-BQP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng, như sau:

   Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội nằm trong hệ thống các trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn của Nhà nước, là đơn vị cơ sở thuộc Tổng cục Kỹ thuật, có chức năng kiểm định máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trong Bộ Quốc phòng.

   Như vậy, trung tâm kiểm định kỹ thuật quân đội là một cơ quan thuộc sự quản lý của nhà nước mà trực thuộc là Bộ Quốc phòng, có chức năng kiểm định các máy móc, thiết bị trong quốc phong đảm bảo sự an toàn trong rèn luyện, chiến đấu và các hoạt động khác trong Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về chức năng của trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Quân đội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 142/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn