Chức trách của cán bộ an toàn, bảo hộ lao động của các đơn vị cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:11/07/2017

Chức trách của cán bộ an toàn, bảo hộ lao động thuộc của đơn vị cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một quân nhân đang làm việc trong một đơn vị quân đội tại tỉnh Quảng Bình, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Chức trách của cán bộ an toàn, bảo hộ lao động thuộc các đơn vị cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?  Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Tiến Mạnh  (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức trách của cán bộ an toàn, bảo hộ lao động của các đơn vị cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 142/2017/TT-BQP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng, như sau:

   Cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm làm công tác an toàn, bảo hộ lao động thuộc các doanh nghiệp, các đơn vị cơ sở cấp sư đoàn, trung đoàn và tương đương chịu sự quản lý của chỉ huy đơn vị, sự chỉ đạo của cơ quan nghiệp vụ cấp trên; tham mưu cho người chỉ huy đơn vị thực hiện các nội dung công tác an toàn, vệ sinh lao động trong đơn vị theo quy định của pháp luật, Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về chức trách của cán bộ an toàn, bảo hộ lao động của các đơn vị cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 142/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 10 Thông tư 142/2017/TT-BQP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn