Chứng chỉ hành nghề dược

Ngày hỏi:09/11/2015
Tôi là dược sĩ cao đẳng, tôi muốn được cấp giấy chứng chỉ hành nghề, vậy tôi có thể thực tập ở quầy thuốc do dược sĩ trung cấp đứng tên được không, thời gian thực tập ít nhất là bao lâu, làm thủ tục để đăng kí trên SYT cần những giấy tờ gì? Xin cảm ơn ạ.

  Nội dung này được Sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • Theo các quy định tại khoản 4 Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải có thời gian thực hành tại các cơ sở Dược hợp pháp.

   - Quầy thuốc cũng là cơ sở dược hợp pháp, do vậy bạn có thể thực hành tại Quầy thuốc. Dược sĩ cao đẳng được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược với loại hình kinh doanh là Quầy thuốc, đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hoặc tủ thuốc trạm Y tế xã. Thời gian thực hành ít nhất 02 năm tại cơ sở Dược hợp pháp.

   - Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 89/2013/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm:

   + Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Dược theo mẫu do Bộ Y tế quy định;

   + Bản sao có chứng thực các văn bằng chuyên môn;

   + Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở Dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp theo mẫu do Bộ Y tế quy định, trừ trường hợp dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu đăng ký loại hình nhà thuốc;

   + Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân nếu hồ sơ gửi bằng đường bưu điện hoặc bản chụp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu nếu hồ sơ nộp trực tiếp;

   + Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng;

   + 2 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm chụp trong vòng sáu (06) tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ.


  Nguồn:

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn