Chuyển xếp lương

Ngày hỏi:28/09/2013

Tôi là công chức của một đơn vị sự nghiệp sau  đó vào năm 2010 đơn vị tôi được chuyển đổi lên thành Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước, Chủ sở hữu là UBND tỉnh. Chức danh chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty được UBND tỉnh bổ nhiệm còn các chức danh Phó giám đốc, Kế toán trưởng do Giám đốc bổ nhiệm theo quy định của điều lệ do UBND tỉnh quy định. Tôi được bổ nhiệm Kế toán trưởng của đơn vị và được hưởng lương theo doanh nghiệp được xếp loại hạng III. theo hệ số 4,33. Đến tháng 4 năm 2012 Công ty tôi sát nhập với một công ty TNHH 1 thành viên cũng 100$% vốn Nhà nước. Lúc này giám đốc Công ty tôi điều chuyển sang một đơn vị khác, đơn vị mới này bổ nhiệm tôi làm kế toán trưởng ở Xí nghiệp và ngay lặp tức họ xếp tôi trở về Hệ số lương 3,27 theo thời gian công tác và theo quyết định của Sở nội vụ là thời gian lên lương được tính là tháng 12 năm 2001 không bảo lưu Hệ số lương 4.33 của kế toán trưởng trong thời gian là 6 tháng...Như vậy tôi xin hỏi luật sư họ đã làm đúng chưa. Nếu chưa đúng thì căn cứ những qui định nào để được hưởng bảo lưu và thời gian bảo lưu như thế nào hoặc họ phải thực hiện ra sao? Xin cảm ơn luật sư.  Kính chúc Luật sư mạnh khỏe và hạnh phúc! Chân thành cảm ơn luật sư

  • Về nguyên tắc thì việc xếp lương hay xét chuyển xếp lương luôn căn cứ vào yêu cầu công tác và tình hình hoạt động của đơn vị cùng với công việc thực tế của cá nhân đó tại đơn vị.

   Như bạn đã trình bày, trước khi sáp nhập thì bạn là kế toán trưởng công ty, sau khi sáp nhập thì phạn là kế toán trưởng xí nghiệp trực thuộc của công ty mới nên tiền lương của bạn cũng sẽ được xếp theo vị trí công tác mới, phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bạn mặc dù có thể hệ số công tác mới thấp hơn hệ số lương trước đây của bạn. Do vậy, rất khó để nói rằng công ty sẽ xếp lương theo hệ số cũ của bạn khi mà bạn lại được bổ nhiệm giữ vị trí mới có hệ số lương thấp hơn hệ số lương trưo1c đây.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn