Có bằng cao đẳng nhưng lại hưởng lương bằng trung cấp

Ngày hỏi:28/04/2014
GD&TĐ - Tôi trúng tuyển làm kế toán viên trường học, khi trúng tuyển tôi đã có bằng cao đẳng kế toán, nhưng khi xếp lương, bên nội vụ xếp lương cho tôi hưởng theo bằng trung cấp kế toán, hệ số 1.86. Xin được hỏi việc xếp lương cho trường hợp của tôi như vậy có đúng không? - Nguyễn Thị Anh (quananhhien@gmail.com)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Trả lời:

   Tại Điều 20 Luật Viên chức quy định, việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập.

   Trong thư bạn không nói rõ, khi làm hồ sơ thi tuyển viên chức, vị trí việc làm và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cần ở trình độ trung cấp, hay cao đẳng?!

   Nếu như nhu cầu tuyển dụng yêu cầu chỉ cần bằng trung cấp thì việc bạn hưởng lương theo hệ số 1,86 là đúng với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị và đúng với yêu cầu việc làm mặc dù bạn có bằng cao đẳng

   Trong trường hợp nếu nhu cầu tuyển dụng của nhà trường yêu cầu người có trình độ cao đẳng thì việc bạn được xếp lương 1,86 là chưa đúng, bạn cần kiến nghị lại với phòng Nội vụ để được giải đáp thỏa đáng.

   Trong trường hợp bạn được xếp lương hưởng theo hệ số 1,86 là đúng với quy định thì sau này bạn vẫn có cơ hội được thay đổi hệ số lương. Cụ thể:

   Căn cứ vào Điều 32 Luật Viên chức, khi đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu, bạn có thể được chuyển sang vị trí việc làm mới phù hợp với trình độ đào tạo cao đẳng kế toán.

   Nếu sau này bạn có cơ hội được chuyển sang vị trí việc làm mới, sẽ được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp mới, hưởng lương theo vị trí việc làm mới.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn