Có được chuyển sang chế độ chuyên trách theo quy định?

Ngày hỏi:08/01/2016

Kính thưa Quý Sở, em được nhận vào làm việc theo chính sách thu hút nguồn nhân lực, đon vị công tác hiện nay là UBND phường Chính Gián, thời gian làm việc từ năm 2007 đến nay với chức danh hiện nay là Tổ chức Đảng ủy.. Hiện nay tại UBND phường có thực hiện chế độ sử dụng kinh phí tiết kiệm để tăng thu nhập cho cán bộ công chức tại phường. Đối vơi cán bộ công chức trong định biên được cấp khoán hoạt động 1 năm là 18.000.000đ , ngoài định biện là 6.000.000đ/năm. Đối với đối tượng thu hút như e cũng được cấp 18 triệu. Nhưng khi thực hiện chế độ tăng thu nhập thì lãnh đạo phường xếp em vào đối tượng không chuyên trách vì lý do là e đang giữ chức danh không chuyên trách, như vậy có đúng theo quy định không ạ? Cảm ơn quý Sở

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Nghị định số 130/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2005 của Chính phủ quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước và Nghị định số 117/2013/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 130/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2005 của Chính phủ quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước, việc thực hiện chế độ tiết kiệm tăng thu nhập thuộc quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của UBND phường nơi bạn công tác.

   Bên cạnh đó, quy chế chi tiêu nội bộ được thông qua tại hội nghị cán bộ, công chức của đơn vị, vì vậy, nếu có ý kiến đề xuất, bạn có thể kiến nghị trực tiếp với công đoàn cơ quan tại hội nghị cán bộ, công chức hàng năm.


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn