Có được cộng dồn phép năm sang năm sau không?

Ngày hỏi:10/08/2021

Hiện em đang làm việc tại nhà, do dịch bệnh nên em cũng chưa nghỉ phép năm được ngày nào. Vậy em có được để dồn phép năm sau năm sau để nghỉ không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 113 Bộ luật lao động 2019 quy định về nghỉ hằng năm như sau

   ...

   - Trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

   - Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

   Như vậy, trường hợp người lao động muốn nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm 1 lần thì có thể thỏa thuận với công ty. Trường hợp công ty đồng ý thì người lao động được cộng dồn sang năm sau. Do đó, chị nên liên hệ với công ty để được hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn