Có được hưởng phụ cấp khu vực không?

Ngày hỏi:10/10/2012

Tôi là một giáo viên hợp đồng trường tiểu học (công lập) tại 1 trường trong tỉnh Thái Nguyên, trước vẫn được hưởng pckv: 0,2. Tháng 9/2012 PGD có công văn cắt Phục cấp Khu vực của hợp đồng theo Thông tư liên tịch 11/2005/TTLT/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05 tháng 01 năm 2005 của Bộ Nội vụ - Bộ Lao động thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính - Uỷ ban Dân tộc về việc hướng dẫn thực hiện chế độ phụ khu vực. Nội dung quyết định của tôi là: Quyết định V/v hợp đồng lao động vụ việc năm học 2012-2013. Được vận dụng hưởng tiền công lao động 1 tháng bằng hệ số 1,86 theo mức lương tối thiểu quy định của nhà nước.... Chủ tịch UBND huyện ký. vậy tối có được hưởng phụ cấp Khu vực hay không và căn cứ vào đâu? Rất mong được Luật sư tư vấn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Thanh Hòa tư vấn như sau:

  • ​Theo quy định hiện hành, việc phụ cấp khu vực phải dựa trên nguyên tắc như: Các yếu tố xác định phụ cấp khu vực: Yếu tố địa lý tự nhiên như: khí hậu xấu, thể hiện ở mức độ khắc nghiệt về nhiệt độ, độ ẩm, độ cao, áp suất không khí, tốc độ gió,… cao hơn hoặc thấp hơn so với bình thường, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người; Xa xôi, hẻo lánh (mật độ dân cư thưa thớt, xa các trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế, xa đất liền…), đường xá, cầu cống, trường học, cơ sở y tế, dịch vụ thương mại thấp kém, đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của con người: Ngoài ra, khi xác định phụ cấp khu vực có thể xem xét bổ sung các yếu tố đặc biệt khó khăn, biên giớ, hải đảo, sình lầy.

   Phụ cấp khu vực được quy định chủ yếu theo địa giới hành chính xã, phường, thị trấn (gọi chung là xã). Các cơ quan, đơn vị, công ty nhà nước đóng trên địa bàn xã nào thì hưởng theo mức phụ cấp khu vực của xã đó. Một số trường hợp đặc biệt đóng xa dân hoặc giáp ranh với nhiều xã được xem xét để quy định mức phụ cấp khu vực riêng.

   Khi các yếu tố dùng xác định phụ cấp khu vực hoặc địa bàn xã thay đổi (chia, nhập, thành lập mới…), phụ cấp khu vực được xác định hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp.

   Do vậy, tùy thuộc hoàn cảnh nêu trên bạn xem lại vùng của mình đang làm việc có còn được hưởng phụ cấp như trước đây hay không.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn