Có được mang thai trong thời gian thử việc

Ngày hỏi:03/04/2012

Xin luật sư tư vấn giúp em trường hợp sau: Em được nhận vào làm ở 1 cơ quan nhà nước, thời gian thử việc là 1 năm. sau khi làm việc được 3 tháng em có bầu, nếu tính đến khi nghỉ sinh là vừa tròn 1 năm, (trong thời gian mang bầu em vẫn đi làm bình thường). Em muốn hỏi mang thai trong thời gian này có vi phạm luật gì không? Nếu em nghỉ trước khi kết thúc thử việc vài ngày thì sau khi nghỉ sinh em có tiếp tục được ký hợp đồng chính thức không? Mong nhận được sự tư vấn cụ thể. Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - Văn phòng Luật sư An Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điều 32 Bộ luật lao động thì "Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với lao động chuyên môn kỹ thuật cao và không được quá 30 ngày đối với lao động khác.". Thời gian thử việc giữa bạn với nơi bạn làm việc là một năm hoàn toàn trái với quy định pháp luật. Nếu Cơ quan nơi bạn làm việc nhận bạn làm một năm thì phải kí hợp đồng xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

   Khi công ty kí hợp đồng lao động với bạn thì không được lấy lý do bạn mang thai để chấm dứt hợp đồng lao động. Việc bạn mang thai trong thời gian này không hề vi phạm bất kì quy định nào của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn