Có được nhận lương khi làm việc chưa đủ tháng quy định

Ngày hỏi:01/04/2015
Em ký hợp đồng 2 năm công ty thủy sản ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng với vị trí nhân viên KCS vì em học kỹ sư công nghệ thực phẩm. Trong quá trình làm việc tuy có nhiều nhắc nhở nhưng không vi phạm nội quy cũng như kỷ luật của công ty. Vào ngày 19/3 sau 12 ngày làm việc liên tục em được cắt nghỉ. Tới chiều hỏi lịch để mai làm lại thì họ điều em từ vị trí quản lý giám sát xuống làm công nhân( ghi trong sổ chia giờ làm) mà không hề thông báo trước cũng như có lý do thuyên chuyển vị trí. Em đã tìm gọi điện thoại hỏi Phó Giám đốc nhà máy thì được giải thích là do em không đáp ứng được yêu cầu công việc nên thuyên chuyển em xuống làm công nhân và bảo giờ trình độ đại học làm công nhân nhiều lắm. Em cãi lại là trong hợp đồng ghi rõ em làm nhân viên KCS nhưng không được giải thích rõ ràng. Em có điện thoại đường dây tư vấn về pháp luật họ bảo làm như thế là sai luật vì không thông báo trước cho người lao động về việc thuyên chuyển ít nhất là 3 ngày cũng như có văn bản để thông báo. Do em mới ra trường nên không hiểu luật và em đã tự ý không đi làm. Tháng 3 em có làm được 17 ngày công. Tới mùng 10/ 4 ngày theo đúng lịch là nhận lương. Em xin hỏi em có được nhận lương 17 ngày mà mình làm đó không ah và giải thích rõ để sau này nếu gặp lại trường hợp tương tự để biết xử lý. Em cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:


  • Nội dung câu hỏi ông nêu chưa cụ thể và không có hồ sơ kèm theo… nên Sở Lao động-TB&XH không có cơ sở để trả lời ông theo quy định pháp luật.

   Sở Lao động –TB&XH đề nghị bạn mang theo các giấy tờ liên quan về quá trình làm việc tại công ty và liên hệ trực tiếp Phòng Tiếp dân của Sở Lao động –TB&XH (cửa số 5, Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, số 4 đường Lý Tự Trọng) vào chiều thứ tư hằng tuần, từ 14h đến 17h để được hướng dẫn cụ thể.

   Vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời để ông được biết./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn