Có được trả lương ngừng việc khi bị ảnh hưởng bởi đình công không?

Ngày hỏi:20/09/2021

Thưa luật sư, tôi làm việc tại nhà máy ở Hòa Bình. Tháng vừa rồi một số người lao động tổ chức đình công, dẫn đến công ty phải ngừng việc một thời gian. Tôi không tham gia đình công thì trong thời gian ngừng việc đó có được trả lương ngừng việc không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 207 Bộ luật lao động 2019 quy định về tiền lương và các quyền lợi hợp pháp khác của người lao động trong thời gian đình công như sau:

   Người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 99 của Bộ luật này và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về lao động.

   Người lao động tham gia đình công không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

   Như vậy, đối với trường hợp của bạn khi không tham gia đình công mà bị ngừng việc thì công ty phải trả lương ngừng việc cho bạn theo quy định nêu trên. Nên vấn đề này bạn cứ yên tâm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn