Có được truy lĩnh phụ cấp thu hút?

Ngày hỏi:24/05/2014
GD&TĐ - Tôi từng công tác tại trường tiểu học của huyện Tuy Phước, Bình Định (thuộc xã bãi ngang có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn) được 19 năm. Đến tháng 8/2010, tôi được ngành GD&ĐT điều động đến công tác ở một đơn vị khác ngoài vùng kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Như vậy theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ tôi có được truy hưởng chế độ phụ cấp thu hút không? Ngược lại người mới chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn nói trên có được phụ cấp thu hút hay không? – Nguyễn Đình Bính (ngdinhbinh@gmail.com)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Theo thư bạn viết, bạn được điều động đến nhận công tác tại đơn vị khác ngoài vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ tháng 8/2010, trong khi đó Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/3/2011.

   Do vậy trường hợp của bạn không được truy hưởng chế độ thu hút.

   Ngược lại với những người mới được điều động đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (cụ thể như ví dụ trong thư bạn viết ) thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp thu hút là đúng với văn bản chính sách hiện hành vì theo khoản 3, điều 2 Nghị định này quy định:

   Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

   Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thu hút
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn