Có phải bắt buộc thưởng Tết?

Ngày hỏi:18/02/2017

Bạn H.T - Email: haitrieu@xxx hỏi: Em làm việc ở bệnh viện cũ đến tháng 8.2016, thưởng Tết năm 2017 em có được hưởng theo quy đình của luật không?

  • Điều 103 Bộ luật lao động 2012 quy định:

   1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

   2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc, sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

   Do đó, việc thưởng Tết không phải là quy định bắt buộc, mà đây là chính sách do từng cơ quan, đơn vị áp dụng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đơn vị.

   Thực tế, việc thưởng Tết còn căn cứ vào kết quả đánh giá chất lượng lao động của người lao động trong cả năm làm việc, và thường chỉ áp dụng đối với những nhân viên đang làm việc cho tới thời điểm xét thưởng Tết. Do đó, bạn nên liên hệ với Cty xem mình có thuộc đối tượng được thưởng cho những tháng đã làm việc cho Cty trong năm 2016 hay không?


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn