Có phải sau 02 lần ký hợp đồng xác định thời hạn thì lần 03 đương nhiên là hợp đồng không xác định thời hạn?

Ngày hỏi:21/02/2019

Chào ban tư vấn, tôi tên Bảo Nha hiện là nhân viên phòng hành chính cho một công ty, tôi và công ty đã 02 lần giao kết hợp đồng lao động rồi. Và lần 03 này khi đã hết hạn hợp đồng trước đã 40 ngày rồi mà không thấy thông báo ký hợp đồng mới, nghe đồng nghiệp bảo thì tôi đã được tự gia hạn và hiện đã là hợp đồng không xác định thời hạn, như thế có đúng không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

   - Khi hợp đồng lao động xác định thời hạn; Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới;

   - Nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động xác định thời hạn đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

   Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   => Như vậy, theo quy định thì 02 bên được ký hợp đồng lao động xác định thời hạn được 02 lần. Và lần thứ 3 buộc hai bên phải ký hợp đồng không xác định thời hạn dù có ký đúng hay không đúng thời gian ký.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn