Cơ sở sản xuất, kinh doanh được vay tối đa bao nhiêu từ Quỹ quốc gia về việc làm?

Ngày hỏi:18/02/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Cơ sở sản xuất, kinh doanh được vay tối đa bao nhiêu từ Quỹ quốc gia về việc làm? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 24 Nghị định 61/2015/NĐ-CP Quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm có quy định về mức vay tối đa từ Quỹ quốc gia về việc làm của cơ sở sản xuất, kinh doanh như sau:

   Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, mức vay 01 dự án tối đa là 01 tỷ đồng và không quá 50 triệu đồng cho 01 người lao động được tạo việc làm.

   => Như vậy, theo quy định này thì mức vay tối đa đối với một dự án của cơ sở sản xuất, kinh doanh là 01 tỷ đồng bạn nhé.

   Cùng với đó, tại Nghị định này cũng có quy định về thời hạn vay vốn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh trong trường hợp này như sau:

   Thời hạn vay vốn không quá 60 tháng. Thời hạn vay vốn cụ thể do Ngân hàng chính sách xã hội và đối tượng vay vốn thỏa thuận căn cứ vào nguồn vốn, chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của đối tượng vay vốn.

   Trên đây là nội dung giải đáp về mức vay tối đa từ Quỹ quốc gia về việc làm của cơ sở sản xuất, kinh doanh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn