Có việc làm mới có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Ngày hỏi:30/11/2016

Hiện tôi đang làm việc tại Công ty TNHH Toyota Việt Nam được 2 tháng. Vào khoảng tháng 7 năm 2016 tôi xin nghỉ việc ở Công ty Honda Việt Nam và đã tiến hành đăng ký với cơ quan bảo hiểm. Theo tôi được biết, thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa là 6 tháng, tôi đã hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong hai tháng 8 và tháng 9, vậy tôi có được hưởng nốt bốn tháng còn lại không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

   Có việc làm

   Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

   - Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

   - Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 28/2015/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn