Con đã đến tuổi lao động có phải làm thủ tục cắt giảm người phụ thuộc?

Ngày hỏi:04/12/2020

Tôi đăng ký giảm trừ gia cảnh 2 cháu nhà tôi từ khi còn nhỏ tới đại học. Sắp tới con tôi tốt nghiệp đi làm thì tôi có phải đăng ký cắt giảm người phụ thuộc đối với các cháu không hay bên thuế tự cập nhật thông tin và không tính người phụ thuộc cho tôi thôi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con đã đến tuổi lao động có phải làm thủ tục cắt giảm người phụ thuộc?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm h.2.1.1.2 Khoản 1 Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì:

   Khi có thay đổi (tăng, giảm) về người phụ thuộc, người nộp thuế thực hiện khai bổ sung thông tin thay đổi của người phụ thuộc theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế và nộp cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập hoặc cơ quan thuế đối với người nộp thuế thuộc diện khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế.

   Như vậy, trường hợp các con chị không còn đáp ứng điều kiện để được xác định là người phụ thuộc làm căn cứ giảm trừ gia cảnh cho chị nữa thì chị phải làm thủ tục cắt giảm người phụ thuộc chứ cơ quan thuế không tự động cập nhật để giảm người phụ thuộc cho mình.

   Về thủ tục cắt giảm người phụ thuộc, chị vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viết: Thủ tục cắt giảm người phụ thuộc mới nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn