Công an nhân dân xin nghỉ hưu trước tuổi được không?

Ngày hỏi:19/09/2019

Tôi là sĩ quan công an nhân dân đã công tác trong ngành được 26 năm, và đang giữ cấp bậc quân hàm là thượng tá. Hiện tại 50 tuổi và sức khỏe tôi không còn tốt nên muốn xin nghỉ hưu sớm. Cho hỏi tôi có thể xin nghỉ hưu sớm được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 và Khoản 5 Điều 30 Luật công an nhân dân 2018 quy định:

   - Khoản 1: Hạn tuổi phục vụ cao nhất của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân quy định như sau: Thượng tá: nam 58, nữ 55.

   - Khoản 5: Sĩ quan Công an nhân dân được nghỉ hưu khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; trường hợp chưa đủ điều kiện nghỉ hưu theo quy định của pháp luật mà Công an nhân dân không còn nhu cầu bố trí hoặc không chuyển ngành được hoặc sĩ quan tự nguyện xin nghỉ nếu nam sĩ quan có đủ 25 năm, nữ sĩ quan có đủ 20 năm phục vụ trong Công an nhân dân thì được nghỉ hưu trước hạn tuổi quy định tại khoản 1 Điều này.

   => Như vậy, theo quy định thượng tá công an nhân nam nghỉ hưu khi đủ 58 tuổi và đối với nữ là 55 tuổi. Tuy nhiên, bạn đã công tác trong ngành được 26 năm nên nên đủ điều kiện được xin nghỉ hưu sớm.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn