Công an viên chuyển sang quỹ tín dụng nhân dân có được hưởng chế độ gì không?

Ngày hỏi:29/07/2019

Tôi tham gia công an viên từ năm 1999 đến năm 2010 chuyển sang làm ở quỹ tín dụng vậy theo Pháp lệnh công an ngày 01/07/2009, vậy tôi có được hưởng chế độ gì không mong luật sư giải đáp giúp ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 19 Pháp lệnh công an xã 2008 về chế độ, chính sách đối với công an xã như sau:

   "1. Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên thực hiện bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.
   ...
   3. Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng thì được hưởng trợ cấp một lần."

   Bên cạnh đó, tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 73/2009/NĐ-CP quy định:

   "4. Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng thì được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng; khi được cử đi tập trung đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng chính trị, pháp Luật, nghiệp vụ được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng mức tiền ăn cơ bản của chiến sỹ phục vụ có thời hạn cho Công an nhân dân; khi đi công tác được hưởng chế độ như đối với công chức cấp xã."

   Theo quy định trên thì Công an viên có thời gian công tác liên tục từ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng thì được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng.

   Theo như bạn trình bày là bạn tham gia công an viên từ năm 1999 đến năm 2010 chuyển sang làm ở Quỹ tín dụng. Như vậy thời gian làm công an viên của bạn có 11 năm chưa đủ thời gian công tác liên tục 15 năm trở lên để hưởng trợ cấp một lần. Do đó trường hợp này bạn sẽ không được hưởng trợ cấp một lần.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn