Công an xã xin nghỉ việc có được nhận tiền phụ cấp của tháng đó không?

Ngày hỏi:31/07/2019

Xin chào ban biên tập. Tôi có làm việc tại công an xã 7 năm. Đến 30/8/2018 tôi làm đơn xin nghĩ việc trước đó tôi có nhận phụ cấp vào ngày 5 hàng tháng. Vậy cho mình hỏi sau khi nghỉ việc mình có nhận phụ cấp vào ngày 5/9 không. Xin cảm ơn ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công an xã xin nghỉ việc có được nhận tiền phụ cấp của tháng đó không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 18 Pháp lệnh công an xã 2008 thì Tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã như sau:

   "1. Trưởng Công an xã được hưởng lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật.

   2. Phó trưởng Công an xã và Công an viên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Chính phủ quy định khung mức phụ cấp đối với Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy định của Chính phủ và thực tế ở địa phương trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định phụ cấp cụ thể."

   Theo đó, phó trưởng công an xã và công an viên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Theo như bạn trình bày đến ngày 30/8/2018 bạn xin nghỉ việc, nếu tháng đó bạn vẫn chưa nhận tiền phụ cấp thì đương nhiên ngày 5/9/2018 bạn sẽ được hưởng phụ cấp cho tháng 8/2018. Nếu khi ban giao công việc mà bạn đã nhận tiền phụ cấp của tháng đó rồi thì bạn sẽ không được nhận nữa.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn