Công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh

Ngày hỏi:23/03/2017

Công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thịnh, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Đức Thịnh_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh
   (ảnh minh họa)
  • Công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh được quy định cụ thể tại Điểm d Tiểu mục 2.2.3.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 21:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh ban hành kèm theo Thông tư 50/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   - Phải bố trí đèn dẫn ra cửa thoát hiểm bằng một nguồn điện độc lập khác hoặc dùng sơn phát quang trong trường hợp đèn chiếu sáng bị hỏng hoặc sự cố gây mất điện.

   - Sau khi ngừng công việc, phải kiểm tra để đảm bảo chắc chắn không còn ai ở lại bên trong buồng lạnh rồi mới được khóa cửa.

   - Buồng lạnh phải thiết kế để đảm bảo người ở trong buồng lạnh có thể tự thoát ra ngoài hoặc có thể báo cho người bên ngoài bất kỳ lúc nào. Buồng lạnh phải có đủ những điều kiện sau:

   + Các cửa ra vào có thể mở được từ cả bên trong lẫn bên ngoài;

   + Lắp đặt đèn báo tín hiệu, còi hoặc chuông được điều khiển từ bên trong gần cửa ra vào và có thể được nhìn thấy, nghe thấy được từ bên ngoài.

   + Trang bị rìu ở bên trong gần cửa ra vào;

   + Trang bị điện thoại liên lạc ra bên ngoài trong mỗi buồng lạnh;

   + Trong trường hợp cửa ra vào được đóng mở bằng điện hoặc khí nén phải có một cơ cấu để mở cửa bằng tay từ bên trong;

   + Các cửa thoát hiểm được cách nhiệt và mở được từ bên trong;

   Trên đây là tư vấn về công tác an toàn cho người ở trong buồng lạnh. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 21:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn