Công ty cho thôi việc nhưng không thông báo trước

Ngày hỏi:07/05/2015

Em ký hợp đồng 3 năm với cty nhưng chưa hết hạn. Hiện nay cty em do kinh tế khó khăn, thu hẹp sản xuất nên giảm biên chế nhân sự. Vì vậy cty cho em thôi việc trước thời hạn kết thúc hợp đồng nhưng cty không thông báo trước 30 ngày. Vậy cty em có sai không, nếu sai thì phải bồi thường cho em như thế nào. Em Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo trường hợp bạn nêu ra thì Công ty đã vi phạm quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động về thời hạn báo trước. Vì vậy, công ty của bạn có nghĩa vụ thực hiện bồi thường cho bạn theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động như sau:

   "1. Phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết và phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động"

   Như vậy, nếu bạn không muốn làm việc tiếp tại công ty thì ngoài tiền trợ cấp thôi việc theo quy định chung, công ty còn phải bồi thường cho bạn như trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn