Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ

Ngày hỏi:05/09/2014

Bạn tôi, Minh, làm nhân viên hành chính trong 1 công ty liên danh nước ngoài tại Việt Nam từ tháng 10/2013 theo hình thức hợp đồng 12 tháng (HĐ xác định thời hạn). Trong thời gian làm việc không có sai sót nghiêm trọng hay vi phạm nội quy công ty, cũng không bị cảnh cáo, khiển trách. Bỗng nhiên sáng ngày 5/9/2014 trong cuộc họp đầu giờ buổi sáng, công ty thông báo đuổi việc Minh mà không cho biết lí do cụ thể và buộc Minh phải bàn giao công việc, ra khỏi công ty (văn phòng tại dự án Lọc Hóa dầu Nghi Sơn - Khu Kinh Tế Nghi Sơn - Tĩnh Gia, Thanh Hóa) ngay trong sáng ngày 5/9 đồng thời yêu cầu bảo vệ áp tải Minh ra khỏi công trường. Luật sư cho tôi hỏi, công ty làm như vậy có đúng luật không. và Minh có thể kiện công ty như thế nào nếu công ty làm sai.

  • Công ty bỗng nhiên muốn cho Minh nghỉ việc lập tức như thế là hoàn toàn trái pháp luật (gọi là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật) nên Minh có quyền khởi kiện công ty trời ơi này tại Toà án nhân dân nơi công ty đóng trụ sổ để yêu cầu giải quyết nhé.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn