Công ty không có quyết định chấm dứt hợp đồng với với người lao động đã nghĩ việc có đúng không?

Ngày hỏi:28/10/2014
Kính gửi sở LĐ . Tôi làm việc ở một cty tư nhân được hơn 3 năm. Ngày 7/8/2014 tôi bị cty kỷ luật và sa thải . Ngày 13/10 tôi đến đăng ký Bảo Hiểm Thất Nghiệp, tôi chỉ có Quyết định Kỷ Luật Lao Động sa thải cty đưa ra. Đến ngày 20/10 bên BHTN thông báo là Quyết Định kỷ luật là không hợp lệ, yêu cầu phải có Quyết Định chấm dứt hợp đồng và tôi được giải thích Quyết Định kỷ luật chỉ mang tính chất nội bộ không áp dụng là BHTN. Tôi quay lại cty gặp giám đốc xin quyết định chấm dứt hợp đồng , tôi cũng trình bày lý do xin quyết định chấm dứt hợp đồng như bên BH hướng dẫn nhưng giám đốc không ra quyết định chấm dứt hợp đồng, giám đốc giải thích cty chỉ có 1 quyết định này, mỗi người chỉ có 1 quyết định không thể ra nhiều quyết định được. Tôi xin hỏi bây giờ để làm BHTN được tôi phải làm gì , cty không có quyết định chấm dứt hợp đồng với tôi như vậy là có đúng không , nếu không đúng tôi phải gửi đơn đến đâu để khiếu nại . Tôi xin cảm ơn

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn đã bị xử lý kỷ luật lao động với hình thức sa thải theo khoản 3 Điều 125 Bộ luật Lao động năm 2012. Theo quy định tại khoản 8 Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2012 thì bạn thuộc trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động và người sử dụng lao động phải có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bạn.

   Trường hợp của bạn đã có quyết định kỷ luật sa thải nhưng chưa có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là còn thiếu chứ không phải không hợp lệ. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với lãnh đạo Công ty để được cung cấp quyết định chấm dứt hợp đồng lao động để bổ sung hồ sơ giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

   Nếu Công ty không cung cấp quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bạn thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng để được hướng dẫn và giải quyết./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn