Công ty không quyết toán tiền lương với lý do không còn công tác tại đơn vị

Ngày hỏi:28/07/2014

Nhờ luật sư tư vấn dùm tôi trường hợp này và cung cấp căn cứ pháp lý?  Tôi công tác tại công ty được 10 năm loại hợp đồng (HĐ) không xác định thời hạn đến 20/02/2011 tôi chấm dứt HĐLĐ với công ty (được sự thỏa thuận 2 bên, giám đốc nhất trí cho chấm dứt HĐ). Theo quy chế của công ty tôi còn công tác, chế độ tiền lương hàng tháng chỉ ứng 80% lương ,đến hết năm tài chính tổng công ty quyết toán tiền lương, công ty mới quyết toán tiền lương cho người lao động, khi tôi chấm dứt HĐLĐ với công ty thì chưa quyết toán tiền lương, đến ngày 15/03/2011 công ty mới quyết toán tiền lương cho người lao động, khi quyết toán tiền lương công ty không quyết toán tiền lương cho tôi với lý do tôi không còn công tác tại đơn vị. Vậy việc làm của công ty như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Trừ phi bạn đã có quyết định thôi việc tại công ty còn ngoài ra bạn đang tạm nghỉ chờ giải quyết chế độ cho NLĐ thì công ty phải có trách nhiệm giải quyết các chế độ liên quan cho bạn theo quy định công ty.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn